Tham khảo 7 tiêu chí khi chọn mua chung cư

Các hộ gia đình trẻ ngày nay đang có xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư hơn mua đất để xây nhà. Lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có tiện ich đồng bộ, gia đình có thể dọn về ở ngay trong khi mức giá thành lại thấp hơn so với việc mua đất xây nhà. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dự án căn hộ chung cư đã và đang triển khai cũng như bàn giao rồi. Điều này đem tới cho khách hàng nhiều cơ hội lựa chọn nhưng mặt khác cũng khiến họ bối rối vì không biết dự án nào phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình trong khi vẫn cung cấp đầy đủ các tiện ích thiết yếu cũng như không gian sống trong lành và thoáng mát nhất là phù hợp với túi tiền của gia đình. Việc lựa chọn mua căn hộ chung cư phụ thuộc vào nhiều tố và tùy theo khả năng tài chính, sở thích của từng người. Tuy nhiên căn hộ chung cư đẹp thường được lựa chọn theo các tiêu chí được chung cư tphcm giá rẻ chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây được coi là phù hợp nhất:

  1. Tiêu chí chọn mua chung cư từ vị trí chung cư

Đối với bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng nhất. Lựa chọn “mơ ước” nhất của nhiều người là những căn hộ ở khu vực trung tâm Thành phố. Đây là khu vực hạ tầng hoàn chỉnh, dịch vụ đầy đủ, khu dân trí cao, nhiều khu vực vui chơi và thuận tiện cho việc đi làm của đa số người.

Tuy nhiên, những khu vực này thường có mức giá rất rất  cao. Vì vậy, vị trí của căn hộ thường được lựa chọn với tiêu chí là gần nơi đi làm và đi học.Vì giá trị của căn hộ phụ thuộc vào vị trí. Vì vậy lựa chọn vị trí nào còn phụ thuộc vào túi tiền của mỗi người. Vị trí đẹp thì giá sẽ đắt.

Ví dụ khi bạn ở Quận Thanh Xuân, Hà Đông thì bạn có thể chọn mua dự án chung cư Golden Land thay vì Royal City có đẳng cấp tương đương mà giá lại rẻ hơn những 10tr/m2

2.Tiêu chí chọn mua chung cư chọn tầng phù hợp

Việc chọn tầng để mua tại các khu chung cư rất quan trọng vì nó quyết định đến tầm nhìn của căn hộ. Thông thường, càng lên cao thì càng đắt vì lên cao tầm nhìn thoáng hơn, không khí trong lành hơn, ít côn trùng và không bị ẩm ướt.

Tuy nhiên, do tâm lý lo ngại những sự cố bất ngờ có thể xảy ra như cháy nổ, hỏng thang máy, nên nhiều người không thích ở tầng cao quá. Vì vậy, theo đa số khách hàng thì tầng đẹp nhất từ tầng 10 đến tầng 20 được coi là đẹp nhất.

3.Tiêu chí chọn mua chung cư từ thiết kế căn hộ

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Mua căn hộ để ở, người mua rất muốn sở hữu một không gian không chỉ đẹp mà còn hợp lý. Nói cách khác, người mua luôn thích một căn hộ có thiết kế tối ưu về cả thẩm mỹ lẫn không gian sử dụng  như hướng thoáng mát cho gia đình. Thiết kế căn hộ phải tạo được ánh sáng, khí trời cho căn hộ. Vì vậy, thiết kế tối ưu nhất là phòng nào cũng có cửa sổ và có ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra căn hộ chung cư đà nẵng giá rẻ cũng phải có ban công, lô gia tạo khoảng không gian ngoài trời.

4.Tiêu chí chọn mua chung cư từ diện tích căn hộ

Tiêu chí này sẽ phụ thuộc nhiều vào túi tiền của người sử dụng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Thông thường, người mua thích những căn hộ có 3 phòng ngủ vì phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn. nhưng những căn hộ 3 phòng ngủ thường có diện tích từ 90m2 trở lên có giá không hề rễ chịu

5.Tiêu chí chọn mua chung cư từ hướng căn hộ

Hướng được yêu thích nhất khi chọn mua căn hộ là hướng Đông Nam. Tuy nhiên, tùy theo phong thủy của chủ nhà có thể chọn các hướng khác nhau. Việc chọn hướng cũng phải theo mệnh của gia chủ nhưng có 2 trường phái chọn hướng chung cư là chọn theo hướng cửa vào và chọn theo hướng ban công. Nhưng hướng nào đi chăng nữa thì việc chọn hướng phải phù hợp với cuộc sống sau này

  1. Tiêu chí chọn mua chung cư từ môi trường sống

Xu hướng hiện nay của người mua nhà rất quan tâm đến môi trường sống xung quanh. Nói cách khác là giá trị ngoài căn hộ. Những chung cư nằm trong khu đô thị hiện đại, đồng bộ, khu dân trí cao bao giờ cũng hút khách hơn những dự án chưa xong hạ tầng hay những dự án không có hà tầng gì cả.

  1. Những yếu tố khác

Trước khi mua căn hộ, các yếu cũng cần được khách hàng xem xét, lựa chọn cẩn thận là uy tín của chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý, thủ tục mua bán căn hộ chất lượng công trình và hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như an ninh sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *